Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
2016 thị trường bất động sản 2016 khó suy thoái
#1
Khi đưa lên bàn cân các kênh đầu tư tiềm năng sinh lời tốt thì các nhà đầu tư nhận thấy rằng chứng khoán và bất động sản là hai kênh đầu tư còn khả năng sinh lợi. Vàng và chứng khoán không còn là kênh đầu tư hấp dẫn nữa.

Đặc biệt, với những yếu tố kinh tế vĩ mô đến thời điểm hiện tại và các dự báo trong tương lai cho thấy thị trường BĐS trong năm nay vẫn hoạt động tốt, chưa có dấu hiệu bong bóng, tuy nguồn cung ở phân khúc cao cấp đang khá cao. Theo nhận định từ giới chuyên gia phân tích, phân khúc nhà ở và BĐS nghỉ dưỡng sẽ thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư nhất trong năm nay.

[Image: 22380036207-553c499445-o-1457527273471.jpg]
Chuyên gia kinh tế, TS. Đinh Thế Hiển cho rằng, nguồn cung sản phẩm nhà ở trong năm nay nhìn chung rất dồi dào, riêng phân khúc căn hộ có thể lên tới khoảng 50.000 căn. Con số này tương đối lớn so với lượng tiêu thụ trong năm 2015 vừa qua. "Do vậy, cuộc cạnh tranh về đầu ra giữa các chủ đầu tư sẽ quyết liệt hơn", TS. Đinh Thế Hiển nhận định.

Khi được hỏi nguồn cung cao như vậy liệu thị trường BĐS có bong bóng không, TS. Đinh Thế Hiển cho rằng, dấu hiệu của bong bóng bất động sản là giao dịch cực lớn kèm theo đó là giá tăng liên tục. "Còn thị trường BĐS hiện tại chỉ mới phục hồi bước đầu sau nhiều năm đóng băng, lượng giao dịch thực chất chưa nhiều nên không thể xảy ra bong bóng được", TS. Hiển nhấn mạnh.

"Thị trường chỉ có khả năng co lại khi nguồn cung vẫn tăng mạnh nhưng ngân hàng thương mại không còn đủ vốn trung - dài hạn để cho vay, mà hiện nay đã bắt đầu có yếu tố này", TS. Hiển nhấn mạnh.

Lời khuyên của vị chuyên gia này đưa ra trong bối cảnh hiện nay là những người có nhu cầu có tiền và chọn được dự án ưng ý thì mua ngay được vì khả năng xuống giá BĐS mạnh trong thời gian tới là không có. Ngược lại, nếu khách hàng cứ chần chừ để xem xét tình hình cho giá xuống rồi mua thì có thể sẽ mất đi cơ hội mua nhà tại những dự án mà mình đã chọn.

Cũng tại hội thảo này, vấn đề sửa đổi thông tư 36 cũng được các chuyên gia đưa ra ý kiến. Các chuyên gia kinh tế đánh giá rằng Thông tư này đang bị hiểu nhầm dẫn tới nhiều lo ngại cho thị trường bất động sản. Trên thực tế Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã khẳng định việc sửa đổi bổ sung Thông tư 36 không làm giảm vốn tín dụng cho thị trường bất động sản, thậm chí vẫn còn dư địa khá lớn.

“Tôi cho rằng ý tưởng cần rà soát lại tín dụng bất động sản là cần thiết, để các trường hợp thế chấp 2 lần cần được xử lý, nhưng ngăn luồng tín dụng vào bất động sản thì chưa nên, vì thị trường vừa nhen nhóm đà tăng mà chặn lại ngay là chưa nên”, ông Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho biết.

Possibly Related Threads...
Bất động sản Việt Nam hấp dẫn thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á
Thị trường căn hộ tại Hà Nội tụt giảm thấp nhất trong 3 năm trở lại
Thị trường Việt Nam cần nhiều sản phẩm nhà giá rẻ hơn nữa, cung không đủ cầu
Bất động sản TP Biên Hòa tăng trưởng mạnh mẽ
Kinh doanh bất động sản trong thời đại Công nghiệp 4.0
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: khách sạn mini xu hướng giảm, homestay tăng
Thị trường bất động sản việt Nam thu hút dòng vốn mạnh từ Việt Kiều
Chủ đầu tư loay hoay khi cung vượt cầu về condotel tại thị trường Việt Nam
2017 xác nhập và thâu tóm bất động sản sôi động, sẽ còn diễn ra mạnh trong 2018?
Bất động sản 2018 năm hứa hẹn cho các nhà đầu tư ngoại tại Việt Nam
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)