Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thị trường Việt Nam cần nhiều sản phẩm nhà giá rẻ hơn nữa, cung không đủ cầu
#1
Thị trường bất động sản địa phương đã phục hồi nhưng Nhà nước cần đưa ra chính sách phát triển căn hộ nhỏ và giá rẻ do nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng tăng, theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA).

[Image: 35497813616_1db109ab5a_b_d.jpg]

Thị trường bất động sản địa phương đã phục hồi mạnh mẽ và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội, hiệp hội cho biết. Thị trường có thanh khoản tốt, tăng ổn định về khối lượng và giá trị giao dịch cũng như chất lượng sản phẩm. Tín dụng cho bất động sản đã ở mức hợp lý ở mức 8,5% tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng và nợ xấu đã giảm.

Ngoài ra, số lượng doanh nghiệp bất động sản đã tăng lên và các dự án bất động sản đã được phát triển ở tất cả các phân khúc với sự hỗ trợ tài chính từ gói Nhà nước trị giá 30 nghìn tỷ đồng. Điều đó đã hỗ trợ thị trường bất động sản và cung cấp nhà cho hàng ngàn gia đình.

Tuy nhiên, VNREA cho biết thị trường vẫn có những rủi ro như cơ cấu hàng hóa không cân bằng, xảy ra hiện tượng lệch pha cung cầu. Nhu cầu của đa số người dân là nhà trung cấp và bình dân trong khi hầu hết các dự án trên thị trường là cao cấp.

Thị trường thiếu sản phẩm với giá phù hợp với nhiều người tài chính. Tại khu vực Hà Nội và TP HCM đã có một số lượng nhỏ căn hộ mới có giá dưới 20 triệu đồng mỗi m2, báo cáo trực tuyến BizLIVE.

Sự phát triển của các dự án bất động sản, đặc biệt là ở các thành phố lớn, không dựa trên nhu cầu ở mỗi địa phương.

Sự phát triển của nhà ở xã hội đã chậm vì các quỹ và chính sách liên quan đến nhà ở xã hội chưa được giải quyết đầy đủ hoặc không đáp ứng nhu cầu.

Thông tin và dữ liệu về thị trường bất động sản không được cải thiện, hiệp hội nói. Dự báo thị trường đang thiếu, ảnh hưởng đến các quyết định của nhà đầu tư và quản lý Chính phủ.

VNREA đề xuất các phương pháp để thúc đẩy các quỹ phát triển nhà ở xã hội và thực hiện các chính sách của Luật Nhà ở cho nhu cầu nhà ở của người thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp.

Các bộ, ngành liên quan và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên có các quy định tín dụng hợp lý để tránh tín dụng lớn tập trung vào một phân khúc hoặc một số nhà đầu tư, nó nói.

Hiệp hội đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép tiếp tục thực hiện các chính sách khuyến khích phát triển nhà thương mại có diện tích nhỏ, căn hộ dưới 75 m2 và giá bán thấp dưới 15 triệu đồng mỗi m2.

Các chính sách bao gồm giảm thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp và ưu tiên tiếp cận vốn đầu tư. Hiệp hội đã đề xuất sự khác biệt về thuế suất cũng như chính sách đất đai và tín dụng giữa các dự án nhà ở thương mại cao cấp và các dự án nhà ở thương mại giá thấp.

Possibly Related Threads…
Top 10 nhà thầu uy tín nhất Việt Nam 2020, Hòa Bình đứng top 1
Bất động sản TP Biên Hòa tăng trưởng mạnh mẽ
Bất động sản Việt Nam hấp dẫn thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á
Thị trường căn hộ tại Hà Nội tụt giảm thấp nhất trong 3 năm trở lại
Số lượng người Việt Nam mua nhà bên Mỹ ngày một nhiều
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: khách sạn mini xu hướng giảm, homestay tăng
Thị trường bất động sản việt Nam thu hút dòng vốn mạnh từ Việt Kiều
Chủ đầu tư loay hoay khi cung vượt cầu về condotel tại thị trường Việt Nam
Việt Nam lên kế hoạch vay nước ngoài trị giá 4,7 tỷ USD trong năm nay
Nhiều ngân hàng có kế hoạch niêm yết lên sàn thời gian tới
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)