Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Số lượng người Việt Nam mua nhà bên Mỹ ngày một nhiều
#1
Người Việt Nam ngày càng có nhu cầu lớn hơn đầu tư vào bất động sản tại nước ngoài, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Các chuyên gia về thị trường địa ốc cho rằng sự gia tăng này có thể là do nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và người dân Việt Nam tin rằng Hoa Kỳ là một nơi tốt để sống và làm việc, định cư lâu dài. Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Quốc gia Hoa Kỳ (NAR) cho thấy từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 3 năm 2017, người mua Việt Nam đã mua khoảng 5.689 bất động sản nhà ở tại Hoa Kỳ, gần gấp đôi thời gian 12 tháng trước đó.

Theo báo cáo của NAR, ước tính rằng người mua Việt Nam đã chi tới 3 tỷ đô la cho việc mua nhà ở/bất động sản Mỹ vào năm 2017. Số lượng mua bất động sản được thực hiện bởi các công dân Việt Nam đã tăng lên kể từ 2012-2013. Báo cáo cũng chỉ ra rằng người mua Việt Nam có xu hướng ủng hộ tài sản ở California, Florida và Texas.

[Image: 47128081341_3a715afa27_c.jpg]

Giải thích lý do tại sao người Việt Nam mua nhiều bất động sản ở Mỹ, một số chuyên gia bất động sản cho biết, ngoài nhu cầu gia tăng, giá nhà đất tại các thị trường như Mỹ và Úc được coi là khá phải chăng đối với tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam.

PricewaterhouseCoopers đã đặt Việt Nam vào một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới, và theo Báo cáo của cải 2017, Knight Frank, dân số siêu giàu của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới.

Nền kinh tế tăng trưởng nhanh cũng thu hút các công ty bất động sản quốc tế giúp người Việt tiếp cận tốt hơn với thị trường bất động sản nước ngoài. Thu nhập ngày càng tăng cũng cho phép người Việt trung lưu và thượng lưu mua vào những gì họ tin là một nơi an toàn hơn và an toàn hơn để sống, làm việc và đầu tư.

Dân số Việt Nam của các cá nhân có giá trị ròng cực cao có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới. Nguồn: Hiệp sĩ Frank
Công dân Việt Nam mua tài sản ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, không phải là một sự phát triển mới. Trong những năm gần đây, nhiều thành viên của giới thượng lưu Việt Nam đã được biết đến để mua bất động sản xa xỉ ở Mỹ. Họ bao gồm nhiều doanh nhân và ngôi sao cao cấp, như ca sĩ Bằng Kiều, Đặng Trường, Thanh Thảo, và diễn viên hài Thúy Nga, trong số những người khác.

Đáng chú ý nhất trong danh sách này là doanh nhân Phạm Đình Nguyên, người sở hữu thị trấn Buford, bang Utah, thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ. Nguyen, người sáng lập và CEO của PhinDeli Coffee, đã mua thị trấn vào năm 2013 với giá 900,000 đô la và đổi tên thành PhinDeli Town Buford để quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam của mình tại Mỹ.

Possibly Related Threads…
Top 10 nhà thầu uy tín nhất Việt Nam 2020, Hòa Bình đứng top 1
Bất động sản Việt Nam hấp dẫn thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á
Thị trường Việt Nam cần nhiều sản phẩm nhà giá rẻ hơn nữa, cung không đủ cầu
Thị trường bất động sản việt Nam thu hút dòng vốn mạnh từ Việt Kiều
Chủ đầu tư loay hoay khi cung vượt cầu về condotel tại thị trường Việt Nam
Việt Nam lên kế hoạch vay nước ngoài trị giá 4,7 tỷ USD trong năm nay
Nhiều ngân hàng có kế hoạch niêm yết lên sàn thời gian tới
Vì sao Phú Mỹ Hưng là nơi ở lý tưởng cho người nước ngoài?
Bất động sản 2018 năm hứa hẹn cho các nhà đầu tư ngoại tại Việt Nam
Thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận thành công của năm 2017
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)