Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đà Nẵng thắt chặt quản lý đất đai để chống leo thang về giá
#1
(Thông tin) Thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản yêu cầu quản lý và giám sát các công ty môi giới bất động sản và giao dịch đất đai được tăng cường để ngăn chặn sự tăng giá bất thường làm méo mó thị trường.

Các cá nhân và tổ chức bị phát hiện có tin đồn bịa đặt liên quan đến các dự án phát triển sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc, Đảng ủy Thường vụ Đà Nẵng cho biết. Những tin đồn sai lệch được phổ biến bởi các nhà môi giới đã góp phần làm tăng giá đất ở thành phố trung tâm gần đây.

Thông tin thị trường bất động sản phải được cung cấp nhanh chóng và chính xác cho người dân và nhà đầu tư để ổn định thị trường.

Vào cuối tháng 2, một tin đồn rằng một số xã của huyện Hòa Vang sẽ được thành lập một quận mới có tên Hiếu Đức đã gây ra một làn sóng đầu cơ và một khối lượng giao dịch đất đai cao trong khu vực. Vào ngày 7 tháng 3, Sở Nội vụ Đà Nẵng đã chính thức bác bỏ tin đồn này.Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang kêu gọi người mua và nhà đầu tư nghiên cứu kế hoạch phát triển một cách cẩn thận trước khi đưa ra quyết định mua.

[Image: 20253731090_6081039b16_c.jpg]
Thành phố Đà Nẵng

Giá đất ở phường Hòa Xuân cũng tăng vọt sau khi tài liệu giả mạo lưu hành trên phương tiện truyền thông xã hội tuyên bố cho thấy Ủy ban nhân dân đã chấp thuận cho một cây cầu nối giữa đường Bùi Tách Hán ở quận Ngũ Hành Sơn và Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân ở huyện Cẩm Lệ.

Khi thành phố sau đó xác nhận tài liệu là giả, giá đất đã ngừng tăng nhưng không trở lại mức trước đó.

Vào ngày 8/3, Sở Xây dựng thành phố đã ban hành một tài liệu cảnh báo về các giao dịch bất động sản bất hợp pháp trong thành phố và kêu gọi người tìm nhà và nhà đầu tư cảnh giác.

Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc bộ phận, cho biết nhiều nhà phát triển đã bán các dự án của họ để huy động vốn ngay cả khi họ không đáp ứng tất cả các yêu cầu, có thể vi phạm quyền của người mua và gây ra tranh chấp.

Người mua tiềm năng của các dự án nhà ở chưa được xây dựng hoặc khe đất trong các dự án đô thị nên nghiên cứu các kế hoạch và quy định của dự án một cách cẩn thận trước khi mua để tránh thiệt hại có thể xảy ra.

Theo ông Dương Đức Hiển, giám đốc bán hàng dân cư tại Savills Hà Nội, cơn sốt giá đất gần đây là do một số yếu tố, bao gồm thông tin sai lệch được lan truyền bởi các nhà môi giới. Trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, cơ sở phát triển chính là du lịch và cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng. Phân khúc đất phụ thuộc vào tỷ lệ đô thị hóa và dân số tăng.  Trong khi giá bất động sản nghỉ dưỡng ổn định, giá đất thổ cư thiếu ổn định trong thành phố, gây rủi ro cho những người chọn theo dõi đám đông và đầu tư.

Nguyễn Đức Lập, Giám đốc Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản Đà Nẵng, cho biết giá bất động sản trong thành phố chưa đạt đến đỉnh cao. Ông nói rằng việc vội vàng mua đất là do đầu cơ và môi giới, và ông kêu gọi các nhà đầu tư thận trọng.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ban hành một văn bản nhằm ngăn chặn lạm phát giá đất và giao dịch bất hợp pháp trong huyện, do đầu cơ khi cơ sở hạ tầng được cải thiện sau khi mở sân bay quốc tế Vân Đồn.

Possibly Related Threads…
Phú Mỹ Hưng ra mắt dự án Urban Hill tại trung tâm quận 7
Ngân hàng sẽ thắt chặt cho vay chứng khoán và bất động sản hạn chế rủi ro
Chuẩn bị mở rộng đường Nguyễn Tất Thành quận 4 lên 40m
Capitaland gia tăng thêm quỹ dự án khi đầu tư xây căn hộ ở Quận 4
Tiền đạo Cristiano Ronaldo CR7 của Real Madrid sở hữu condotel tại Đà Nẵng
Cristiano Ronaldo mua căn hộ nghỉ dưỡng condotel tại Đà Nẵng
Căn hộ The View Riviera Point quận 7, thanh toán ưu đãi 0.5% mỗi tháng trong 5 năm
Nam Sài Gòn: Nhà Bè - Bình Chánh lên quận và xu hướng đầu tư địa ốc
Đà Nẵng: Cơn sốt giá đất ven sông Hàn vẫn chưa hạ nhiệt
Dự án Lavila Kiến Á: hấp lực đến từ chất lượng
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)