Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Công ty địa ốc đối mặt với khó khăn tài chính
#1
Các nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại TP HCM đã liệt kê những khó khăn của họ tại cuộc họp giữa Hiệp hội Bất động sản TP HCM và chính quyền thành phố vào thứ tư vừa qua. Một giám đốc điều hành của Công ty Bất động sản Chợ Lớn kêu gọi thành phố đầu tư nhiều tiền hơn vào các dự án liên doanh với nó, nói rằng họ không thể gây quỹ cho họ. Chia sẻ bởi https://kenhdautu.edu.vn/

[Image: 16315450230_37201a4d2e_z.jpg]


Vietcomreal kêu gọi chính quyền thành phố không xem xét các khía cạnh pháp lý của các dự án bất động sản cũ đã bán cho khách hàng vì nó sẽ gây lo lắng cho công chúng.

Theo ông Nguyen Van Đuc, chủ tịch của Dia Oc Xanh, công ty của ông, dự án 5.000 dặm phải đối mặt với những khó khăn liên quan đến phí sử dụng đất cho một khu vực 125m2.

Ông cho biết năm nay các nhà phát triển sẽ đối mặt với những thách thức khi phí sử dụng đất được thiết lập để tăng. Trần Trọng Tuấn, giám đốc Sở Xây dựng thành phố, thừa nhận có những thách thức và khó khăn khác liên quan đến phí sử dụng đất và xác định các nhà phát triển trước khi một dự án được tiến hành.

Ông cho biết chỉ có 25% các dự án bất động sản được cấp phép xây dựng hiện nay là trên các khu đất được phê duyệt xây dựng, phần còn lại là đất nông nghiệp mà thuế chưa được trả để chuyển đổi mục đích của họ.

Chính quyền thành phố đã hai lần yêu cầu Chính phủ giải quyết các vấn đề này và kêu gọi các nhà phát triển tiếp tục với các dự án của họ, ông nói.

Sự chậm trễ trong các dự án này không chỉ làm tăng chi phí xây dựng mà còn có tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản và chương trình Nhà ở dành cho nhóm thu nhập thấp của thành phố, ông nói thêm.

Trần Vinh Tuyền, phó chủ tịch thành phố, cho biết thành phố sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thị trường bất động sản cho công chúng. Chính quyền thành phố phải bảo vệ công dân lợi ích hợp pháp. Các dự án đã được phê duyệt và cấp phép bởi các cơ quan liên quan phải được phép hoàn thành, ông nói.

Ủy ban Nhân dân hứa rằng các quan chức sẽ gặp các lãnh đạo của Quận Nha, 2 và 5 vào tuần tới để hướng dẫn họ về những vấn đề này. Thành phố cũng đang xem xét miễn thuế sử dụng đất đối với những ngôi nhà được xây dựng theo chương trình Nhà ở cho nhóm thu nhập thấp, ông nói thêm.

Possibly Related Threads…
Capitaland rót tiền đầu tư dự án văn phòng công viên công nghệ thông tin ở Ấn Độ
TPHCM - Phải niêm yết giấy phép xây dựng công trình thì mới được thi công
Kinh doanh bất động sản trong thời đại Công nghiệp 4.0
Sớm di dời và bàn giao mặt bằng để thi công dự án GS Metrocity Nhà Bè
Thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận thành công của năm 2017
Ước mơ công viên công nghệ cao của tỉnh Quảng Nam và nhiều trăn trở
Giá cả bất động sản tăng cao gây khó khăn cho người mua nhà tại Hoa Kỳ
Điểm lưu ý chính khi mua Vinpearl Nam Hội An Quảng Nam
Vingroup khởi công dự án Vinpearl Nam Hội An với tổng mức đầu tư 5000 tỷ đồng
Điểm qua tình hình chính của PDR, HDG, SCR và SJS
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)