Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 1 Vote(s) - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chủ đầu tư loay hoay khi cung vượt cầu về condotel tại thị trường Việt Nam
#1
Chỉ có 19 phần trăm của các sản phẩm nghỉ dưỡng mới trên thị trường được bán trong quý đầu tiên của năm nay. Dấy lên lo ngại rằng năm 2018 có thể là một năm khó khăn đối với thị trường căn hộ khách sạn tại các địa phương du lịch do cung vượt cầu.

Khoảng 23.000 căn hộ được xây dựng năm ngoái tại Việt Nam, theo Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA). Riêng trong quý đầu năm nay, đã có 2.078 căn hộ mới được đưa ra thị trường, theo ước tính của công ty bất động sản DKRA tại Thành phố Hồ Chí Minh.

[Image: 35669711100_b7906f834d_z_d.jpg]

Mặc dù số lượng cao, chỉ có 387 căn hộ đã được bán trong ba tháng đầu năm nay, DKRA báo cáo. Năm ngoái, chỉ có 33% các căn hộ mới được bán, chỉ bằng một nửa số lượng được báo cáo trong năm 2016, công ty cho biết.

Đầu tư Condotel tại Việt Nam không chậm lại kể từ năm 2016, mặc dù có cảnh báo về cung vượt cầu do HoREA đưa ra vào tháng 8/2017. Hiệp hội ước tính từ năm 2017 đến năm 2019, khoảng 29.000 căn hộ mới sẽ được đưa ra thị trường.

Một trong những lý do cho nhu cầu thấp là thiếu một khung pháp lý để quản lý chúng, vì hiện tại họ không được quy định cụ thể trong luật pháp Việt Nam, theo ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, tại một hội nghị Condotel vào tháng Ba.

Các nhà đầu tư phụ lo ngại về việc thiếu quyền sở hữu và quyền quản lý vì chính quyền không cấp sổ đỏ (tài liệu xác nhận quyền sở hữu tại Việt Nam) cho các căn hộ.

Tuy nhiên, bất chấp những thách thức này, các chuyên gia tin rằng condotels vẫn có tiềm năng lớn ở Việt Nam, và rằng cung vượt cầu chỉ là tạm thời.

Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng 30 phần trăm trong ba năm qua, do đó, sẽ có nhu cầu ngày càng tăng về căn hộ trong những năm tới, theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng giám đốc du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch.

Condotels đang bay quanh nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Thành phố biển Nha Trang hiện chiếm 52% tổng số khách sạn ở Việt Nam, trong khi phần còn lại có thể tìm thấy ở các thành phố du lịch như Bình Thuận và Đà Nẵng ở miền Trung, và đảo Phú Quốc ở phía Nam, HoREA đã báo cáo.

[Image: 35669710800_bdbfb756c9_o_d.jpg]

Một lý do khác cho thị trường condotel đang bùng nổ là dân số tầng lớp trung lưu đang gia tăng của Việt Nam, theo Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. "Condotels không tốn chi phí nhiều như biệt thự, do đó, tầng lớp trung lưu đang phát triển của Việt Nam có nhiều khả năng quan tâm đến hình thức đầu tư bất động sản này".

Tầng lớp trung lưu của Việt Nam sẽ đạt 44 triệu vào năm 2020, chiếm 46,3% dân số, theo Nielsen, một công ty thông tin và đo lường toàn cầu. Condotels vẫn có tiềm năng lớn vì các nhà đầu tư lợi nhuận từ 8 đến 12% đảm bảo cho người mua. Theo ông Võ, một số công ty bất động sản đã trả hết tiền này.

Tháng trước, Bộ Xây dựng cho biết condotels nên được coi là tài sản dân cư để chủ sở hữu được cấp quyền sở hữu lâu dài.

Bộ cũng đề xuất rằng luật pháp của Việt Nam về nhà ở, đất đai và xây dựng nên được sửa đổi để xóa những khó khăn mà các nhà đầu tư phải đối mặt với condotels.

Possibly Related Threads…
Top 10 nhà thầu uy tín nhất Việt Nam 2020, Hòa Bình đứng top 1
Bất động sản TP Biên Hòa tăng trưởng mạnh mẽ
Bất động sản Việt Nam hấp dẫn thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á
Thị trường căn hộ tại Hà Nội tụt giảm thấp nhất trong 3 năm trở lại
Thị trường Việt Nam cần nhiều sản phẩm nhà giá rẻ hơn nữa, cung không đủ cầu
Số lượng người Việt Nam mua nhà bên Mỹ ngày một nhiều
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: khách sạn mini xu hướng giảm, homestay tăng
Thị trường bất động sản việt Nam thu hút dòng vốn mạnh từ Việt Kiều
Việt Nam lên kế hoạch vay nước ngoài trị giá 4,7 tỷ USD trong năm nay
Bất động sản 2018 năm hứa hẹn cho các nhà đầu tư ngoại tại Việt Nam
Reply
#2
Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục có hàng ngàn sản phẩm căn hộ condotel sẽ ra mắt tại khu vực ven biển từ nam ra bắc, đặc biệt tập trung chủ yếu tại các khu vực thành phố du lịch ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,. Nguồn cung ngày một nhiều và nhiều hơn, chưa thấy có dấu hiệu chững lại.
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)