Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nhiều ngân hàng có kế hoạch niêm yết lên sàn thời gian tới
#1
Hàng loạt ngân hàng đã và đang có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán trong bối cảnh giá cổ phiếu ngành này khá khởi sắc thời gian qua.

[Image: 28107893282_0b8eacbed9_z_d.jpg]

Ngày 19/4 tới, 555 triệu cổ phiếu của TPBank sẽ chính thức niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP HCM - Hose với mã chứng khoán TPB, giá khởi điểm là 32.000 đồng mỗi cổ phiếu. Với mức giá này, vốn hóa thị trường của TPBank ước đạt 17.760 tỷ đồng và trở thành ngân hàng có vốn hóa lớn thứ 8 trên sàn chứng khoán.

TPBank là ngân hàng thứ 2 niêm yết cổ phiếu trong năm nay sau HDBank. Dự kiến tháng 6 tới, Techcombank sẽ lên sàn, sau đó là tới lượt OCB, ABBank, SeaBank...

Với trường hợp Techcombank, khi niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán, ngân hàng này dự kiến được định giá khoảng 6,1-6,5 tỷ USD, nằm trong nhóm 10 công ty niêm yết lớn nhất trong nước. Tháng 3, Warburg Pincus của Mỹ cũng đồng ý đầu tư hơn 370 triệu USD vào ngân hàng này - khoản đầu tư cổ phần tư nhân lớn nhất của quỹ tại Việt Nam.

Hôm 13/4, Techcombank cũng vừa có đợt IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) lớn nhất nước, thu hút nhiều quỹ lớn toàn cầu. Ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam này đặt mục tiêu gọi từ 864 đến 922 triệu USD, với giá chào bán khoảng 120.000-128.000 đồng một cổ phiếu.

Trong khi đó, chia sẻ tại đại hội cổ đông tổ chức mới đây, ông Trịnh Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Đông OCB cho biết, nhà băng này không đưa cổ phiếu lên giao dịch trên UPCoM, mà niêm yết thẳng trên sàn chính thức. Thời điểm niêm yết chậm nhất là cuối quý III, đầu quý IV.

Đến nay, đã có 11 ngân hàng niêm yết cổ phiếu trên sàn chính thức gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank, Eximbank, MBBank, Sacombank, VPBank, HDBank, ACB, SHB, NCB. Ngoài ra, VIB, Kienlongbank, BacABank, LienVietPostBank đang niêm yết trên sàn UPCoM.

Trong năm qua, nhiều cổ phiếu ngành ngân hàng tăng giá mạnh từ 30% đến 70%. Ngoài việc tăng chung của thị trường chứng khoán, ngành ngân hàng còn được đánh giá đang diễn biến tích cực khi những nỗ lực tái cơ cấu, xử lý nợ xấu đang được thực hiện mạnh mẽ.

Một chuyên gia trong ngành nhận định, năm nay cổ phiếu của một số ngân hàng sẽ tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư do đẩy nhanh được tiến độ xử lý nợ xấu, ngân hàng yếu kém, lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng theo tiêu chuẩn Basell II. "Vì vậy, chắc chắn trong năm nay, nhiều ngân hàng sẽ đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán", ông nhìn nhận.

Lệ Chi - VNE

Possibly Related Threads…
TPHCM - Phải niêm yết giấy phép xây dựng công trình thì mới được thi công
Thị trường Việt Nam cần nhiều sản phẩm nhà giá rẻ hơn nữa, cung không đủ cầu
Số lượng người Việt Nam mua nhà bên Mỹ ngày một nhiều
Kinh doanh bất động sản trong thời đại Công nghiệp 4.0
Việt Nam lên kế hoạch vay nước ngoài trị giá 4,7 tỷ USD trong năm nay
Ước mơ công viên công nghệ cao của tỉnh Quảng Nam và nhiều trăn trở
Ngân hàng sẽ thắt chặt cho vay chứng khoán và bất động sản hạn chế rủi ro
Dự án Vista Verde bàn giao các căn hộ sớm trước thời hạn
Mapletree - văn phòng hạng A đầu tiên ở VietNam tại quận 7 vừa khai trương
Hoa Kỳ: giá nhà đất giảm nhiệt, thời điểm tốt để sở hữu nhà
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)