Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thị trường bất động sản việt Nam thu hút dòng vốn mạnh từ Việt Kiều
#1
Một môi trường đầu tư khá an toàn, cởi mở, và các dịch vụ trước và sau bán hàng tốt hơn đang thu hút người Việt hải ngoại trở về quê hương để mua sắm bất động sản.

[Image: 23330422654_198be784c5_k_d.jpg]

Theo chị Sunny Hoàng Hà, Phó Giám đốc Kinh doanh Quốc tế cho Savills TP Hồ Chí Minh, nhiều người Việt kiều (Việt kiều) và người nước ngoài đã tỏ ra quan tâm đến việc mua bất động sản ở Việt Nam.

John Trần, một người Việt Nam tại San Jose, Hoa Kỳ, nói chia sẻ rằng anh ta đã quyết định mua bất động sản ở Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ bởi vì nó là quê hương của anh ta, mà còn vì lý do đầu tư. "Mặc dù sinh ra và đã lớn lên ở nước ngoài, nhưng tôi vẫn để mắt tới sự phát triển của Việt Nam. Tôi thấy rằng trong những năm gần đây, thị trường bất động sản ở đây khá sôi động. Đặc biệt, năng suất thuê rất hấp dẫn, điều này đã giúp tôi quyết định đầu tư vào thị trường này ".

Ông nói thêm, giống như nhiều người Việt đang săn tìm một tài sản ở Việt Nam, các khu vực trung tâm kinh doanh, như các quận 1 và 3 của thành phố Hồ Chí Minh, là những nơi hấp dẫn nhất.

Một Việt kiều khácxũng chia sẻ rằng ông đang tìm kiếm các nhà phát triển muốn huy động vốn đầu tư vào các dự án bất động sản.

"Đội ngũ của chúng tôi tại Việt kiều hiện có khoảng 10 triệu USD vốn sẵn có và chúng tôi muốn đầu tư vào các dự án bất động sản tiềm năng với doanh số bán hoặc thuê hợp lý hoặc cho các nhà phát triển vay với mức lãi suất bằng hoặc cao hơn một phần trăm so với lãi suất huy động của các ngân hàng.

David Tran, một Việt kiều khác cũng cho biết, với sự biến động của thị trường chứng khoán Việt Nam, với đầu tư vào bất động sản thấp, một trong những giải pháp thay thế tốt là lợi nhuận cho thuê từ 6%đến 8% mỗi năm.

Ông Hoàng Hà cho biết: "Dòng chảy đầu tư từ Việt kiều cũng được ủng hộ bởi tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam, tình hình chính trị ổn định và chính sách hiện nay dễ tiếp cận hơn đối với người Việt kiều và người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam.

Là một thị trường bất động sản đang nổi lên, Việt Nam hiện nay được coi là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho Việt Kiều.

Savills Việt Nam gần đây đã tổ chức các tour du lịch miễn phí cho người Việt Nam ở nước ngoài đến thăm các dự án tiềm năng trong dịp Tết Nguyên đán. Thông qua quá trình này, khách hàng tìm hiểu về thị trường và làm quen với tất cả các thủ tục cần thiết để đảm bảo các quyết định đầu tư an toàn và thuận lợi nhất.

Hàng trăm yêu cầu từ Việt kiều sống ở Mỹ, Canada, Úc, và các nước Châu Âu khác nhau muốn mua nhà tại Việt Nam đã được gửi đến Savills trong mùa lễ hội năm nay.

"Lựa chọn ưa thích của họ là căn hộ ở khu vực trung và cao cấp với một hoặc hai phòng ngủ. Việt kiều muốn mua nhà ở Việt Nam để tích lũy tài sản hoặc cho thuê ", Hoàng Hà nói.

Theo số liệu gần đây của Ngân hàng Thế giới, số tiền gửi về nước vào khoảng 13,8 tỷ đô la Mỹ đã hạ cánh ở Việt Nam năm ngoái, tăng 16% so với năm ngoái và mức kỷ lục trong năm năm qua.

Báo cáo mới nhất của Savills Vietnam cho thấy, vào năm 2017, chỉ riêng thành phố Hồ Chí Minh trị giá khoảng 5,2 tỷ đô la Mỹ, tăng 4,5% so với năm 2016.

Khoảng 21-22% IR của Việt Nam đến lĩnh vực bất động sản, chỉ đứng sau ngành sản xuất và chế tạo, có nghĩa là với một dòng chảy IR ổn định trung bình 12 tỷ USD mỗi năm trong những năm gần đây, thị trường bất động sản có thể thu hút được khoảng 2,5 tỷ USD trong IR mỗi năm.

Possibly Related Threads…
Top 10 nhà thầu uy tín nhất Việt Nam 2020, Hòa Bình đứng top 1
Bất động sản TP Biên Hòa tăng trưởng mạnh mẽ
Bất động sản Việt Nam hấp dẫn thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á
Thị trường căn hộ tại Hà Nội tụt giảm thấp nhất trong 3 năm trở lại
Thị trường Việt Nam cần nhiều sản phẩm nhà giá rẻ hơn nữa, cung không đủ cầu
Số lượng người Việt Nam mua nhà bên Mỹ ngày một nhiều
Kinh doanh bất động sản trong thời đại Công nghiệp 4.0
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: khách sạn mini xu hướng giảm, homestay tăng
Chủ đầu tư loay hoay khi cung vượt cầu về condotel tại thị trường Việt Nam
Việt Nam lên kế hoạch vay nước ngoài trị giá 4,7 tỷ USD trong năm nay
Reply
#2
thị trường bất động sản đang sốt thời kỳ kế cuối, đầu tư phải thận trọng không là tèo luôn.
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)