Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
2017 xác nhập và thâu tóm bất động sản sôi động, sẽ còn diễn ra mạnh trong 2018?
#1
Năm 2017, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Đến cuối quý 4 GDP của Việt Nam đạt 6,8%, vượt mục tiêu của chính phủ là 6,7% và cao hơn giai đoạn 2011-2016. FDI đạt mức kỷ lục mới vào năm 2017 với mức gần 35,9 triệu USD, tăng 44,4% so với năm trước. Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến thuận lợi nhất cho đầu tư nước ngoài ở Đông Nam Á.

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn tiếp tục hấp dẫn không thể cưỡng lại được đối với các nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu là thông qua sáp nhập và mua lại. Các liên doanh đã trở nên phổ biến trong số các nhà phát triển nước ngoài, những người có khả năng tài chính mạnh và ghi nhận thành tích, cùng với các nhà phát triển địa phương sở hữu đất đai và có mối liên hệ chặt chẽ với cộng đồng địa phương. JLL quan sát thấy có hàng trăm triệu đô la chờ đợi để đổ vào thị trường trong hầu hết các phân khúc bao gồm khu dân cư, văn phòng, bán lẻ, khách sạn và công nghiệp. Các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, với sự gia tăng số lượng các nhóm từ Trung Quốc đại lục. Xem du an green star quan 7 của Hung Loc Phat.

[Image: 14725302812_aef090013a_c.jpg]

Năm 2017 đã chứng tỏ là một năm hoạt động cho các hoạt động sáp nhập và mua lại (M&A) trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam. Thủ Thiêm, khu phát triển đô thị mới của Thành phố Hồ Chí Minh đã chứng kiến một số hợp đồng cao cấp kể cả hợp đồng liên doanh giữa Hongkong Land (HKL) và Công ty Cổ phần Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Thành phố Hồ Chí Minh (CII). Ngày 12 tháng 12 năm 2017, cả hai bên ký một hợp đồng hợp tác để cùng nhau phát triển dự án Công viên Sông Thủ Thiêm. JLL tự hào là nhà tư vấn về giao dịch này. GS E&C nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc cũng có kế hoạch triển khai dự án GS Metrocity nhà bè sau nhiều năm chờ phương án mặt bằng và di dời lưới điện của cơ quan điện lực thành phố.

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan vào thị trường bất động sản Việt Nam với sự gia tăng số lượng nhà đầu tư muốn có đất "sạch sẽ và rõ ràng". Trong quý 4 năm 17, CapitaLand Limited đã mua lại khu đất rộng 1.45 ha thuộc quận 4 với giá 53,5 triệu đô la Mỹ (40 triệu đô la Mỹ), trở thành khu nhà ở thứ 9 tại thành phố Hồ Chí Minh và là khu dân cư thứ 11 ở nước này.

Một giao dịch nội bộ khác liên quan đến VinaLand Limited, một trong những quỹ đầu tư bất động sản của Vina Capital, đã bán toàn bộ cổ phần trong dự án Khu đô thị mới Vina Square - một khu đất xây dựng 3 ha tại quận 5, Tp. HCM - cho Công ty Địa Ốc Trí Đức khoảng 41,2 triệu đô la Mỹ trong đó bao gồm cả việc trả nợ cổ phần. Sau khi hoàn thành, dự án phát triển hỗn hợp này sẽ cung cấp hơn 1.000 căn hộ dân cư cùng với khu bán lẻ và văn phòng.

Nhu cầu xây dựng các cao ốc văn phòng ở vị trí đắc địa vẫn tiếp tục tăng. Trong tháng đầu tiên của năm 2017, CapitaLand đã ký hợp đồng có điều kiện để có được một khu thương mại chính tại khu phố trung tâm thành phố Hồ Chí Minh để phát triển tòa nhà văn phòng hạng A quốc tế đầu tiên của Việt Nam. CapitaLand đã mua lại 100% cổ phần trong khu vực 0,6-hecatre với tổng diện tích sàn 106.000 mét vuông (sqm). Mitsubishi đã mua 11.000 mét vuông văn phòng của Le Me'ridien từ Công ty CP Bất động sản Tiến Phước và Công ty 990

Một phần của nhu cầu đến từ các nguồn vốn ngoại, nhưng hợp đồng của Continental Tower là cam kết mới nhất từ các khách hàng trong nước.

Nhu cầu đầu tư vào thị trường Việt Nam tăng mạnh phù hợp với nhu cầu tiếp tục phát triển tài sản ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đó khối lượng đầu tư trong khu vực trong 9 tháng đầu năm 2017 đạt 97 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái và đang trên đà đạt được mức dự báo hàng năm là 130 tỷ USD.

Năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam đón chào một số lượng kỷ lục các nhà đầu tư vốn nước ngoài, chủ yếu là các quỹ đầu tư tư nhân, muốn triển khai nhanh chóng và hiệu quả vốn. Giao dịch đáng chú ý liên quan đến việc thành lập liên doanh và hợp tác chiến lược giữa Warburg Pincus và Becamex IDC Corporation để phát triển các kho hậu cần tiêu chuẩn quốc tế và chia sẻ kinh nghiệm thị trường vốn và hỗ trợ Becamex phát triển kinh doanh và cơ sở khách hàng trên toàn cầu.

Sự khát khao của các nhà đầu tư ở Việt Nam

Theo truyền thống, khu dân cư vẫn là một trong những lĩnh vực hấp dẫn nhất. Các nhà đầu tư đang chuyển mục tiêu sang thị trường thương mại đặc biệt là văn phòng Hạng A ở vị trí đắc địa với tiềm năng tăng trưởng về giá trị vốn và suất sinh lời (7% -8%). Chúng tôi nhận thấy rằng giá thuê văn phòng tại Việt Nam cao hơn so với các nước láng giềng khác phản ánh sự thiếu hụt nguồn cung. Ngoài ra, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục thể hiện sự khát khao bất động sản khách sạn.

Đăng tải ở: https://kenhdautu.edu.vn/forum/

Thách thức về đầu tư bất động sản ở Việt Nam

Đối với các dự án khu dân cư và thương mại, nhà đầu tư nước ngoài thường tìm kiếm đất "sạch" (nghĩa là đền bù giải phóng mặt bằng, giải phóng mặt bằng, trả tiền sử dụng đất, quyền sử dụng đất,...). Tuy nhiên, những tài sản này hiếm khi thị trường bất động sản Việt Nam vẫn còn non trẻ.

[Image: 28064253841_355ec6e80b_b_d.jpg]

Ngoài ra, Thị trường bất động sản Việt Nam được tổ chức chặt chẽ và mở ra thị trường trong lĩnh vực tăng trưởng cao, tiềm năng cao này là rất hiếm. Khả năng tiếp cận với các tài sản tốt khá hạn chế; hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài đang làm việc với tư vấn đầu tư để vào thị trường này.

Possibly Related Threads...
Bất động sản Việt Nam hấp dẫn thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á
Thị trường căn hộ tại Hà Nội tụt giảm thấp nhất trong 3 năm trở lại
Bất động sản TP Biên Hòa tăng trưởng mạnh mẽ
Kinh doanh bất động sản trong thời đại Công nghiệp 4.0
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: khách sạn mini xu hướng giảm, homestay tăng
Thị trường bất động sản việt Nam thu hút dòng vốn mạnh từ Việt Kiều
Việt Nam lên kế hoạch vay nước ngoài trị giá 4,7 tỷ USD trong năm nay
Bất động sản 2018 năm hứa hẹn cho các nhà đầu tư ngoại tại Việt Nam
Thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận thành công của năm 2017
Các đại gia bất động sản tài trợ nghiên cứu khả thi cho ba tuyến tàu điện ngầm
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)