Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận thành công của năm 2017
#1
Quote:Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển tích cực trong thị trường bất động sản vào năm 2017 với sự gia tăng các giao dịch căn hộ và giảm lượng hàng tồn kho. Theo báo cáo của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia về thị trường tài chính vào năm 2017, thị trường đã không nhìn thấy nhiều thay đổi về giá bất động sản năm ngoái.


Giá cả chủ yếu tăng ở các phân khúc cao cấp và trung cấp. Giá tăng 3-10% đối với một số dự án căn hộ cao cấp tại khu đô thị có vị trí thuận tiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ, xây dựng theo tiến độ và nhà đầu tư có uy tín, cũng như chính sách bán hàng và khuyến mại hấp dẫn. Một số số thông tin đầu tư được ghi nhận như sau:

[Image: 22814601942_2704f2cfc7_b_d.jpg]

Giá căn hộ cao cấp tăng nhanh nhất với tỷ lệ 7-10%, trong khi căn hộ trung cấp tăng 5-7% và 3-5% đối với căn hộ giá rẻ.

Trong thị trường nội địa năm 2017, khối lượng giao dịch tăng đáng kể so với năm 2016, báo cáo ghi nhận. Các phân khúc căn hộ cao cấp và trung bình đã chứng kiến khối lượng giao dịch cao nhất. Số lượng giao dịch thành công ước đạt 68.000 đơn vị.

Trong khi đó, báo cáo cho biết lượng hàng tồn kho bất động sản của Việt Nam là 25.700 tỷ đồng, giảm 17% so với tháng 12 năm 2016. Hà Nội và TP HCM tiếp tục là những thành phố có lượng hàng tồn kho lớn nhất, chiếm 40 cent của tổng số hàng tồn kho của cả nước.

Năm 2017, tín dụng đổ vào hoạt động kinh doanh bất động sản và xây dựng giảm nhẹ, chiếm 15,8% tổng tín dụng.

Thị trường Hà Nội có diễn biến như thế nào?
Cuối năm 2017 đánh dấu sự phát triển tích cực của thị trường nhà chung cư Hà Nội, theo báo cáo hàng quý của CBRE Việt Nam về thị trường bất động sản Hà Nội, được công bố vào thứ năm tại Hà Nội.

Trong quý cuối cùng, thị trường đã đón chào 9.500 đơn vị mới, đưa tổng lượng cung tươi của năm 2017 lên 35.000 chiếc, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là số lượng căn hộ mới nhất nhập vào thị trường trong một năm kể từ năm năm qua. Nguồn cung mới đã được chào ra trên tất cả các khu vực trong thành phố.

Thị trường đã có cải thiện cơ sở hạ tầng và mở rộng khu vực ngoài trung tâm, trong khi hai dự án căn hộ mới được đưa ra ở quận Đông Anh lần đầu tiên. Các phân khúc trung cấp và giá cả phải chăng tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường với tổng số 80% nguồn cung mới trong năm 2017.

Thị trường bất động sản Hà Nội đã có hơn 23.000 giao dịch thành công vào năm 2017, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số dự án không nằm ở vị trí thuận lợi nhưng vẫn đạt được kết quả kinh doanh tốt vì đầu tư hợp lý cho sự phát triển của sản phẩm và thiết kế cải tiến các sản phẩm này cùng với việc cung cấp các dịch vụ tiện lợi cho người dân.

CBRE Việt Nam cho biết, điều này cho thấy người mua đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm có chất lượng và do đó có nhu cầu cao hơn.

Năm 2017, giá nguyên liệu trên thị trường tăng nhẹ do nguồn cung căn hộ cao và nhu cầu thay đổi trong phân khúc giá rẻ. Giá bán trung bình của các nhà phát triển là 1.344 USD / m 2, giảm 2.4% so với cùng kỳ năm trước.

[Image: 22206857153_df0cdda687_b_d.jpg]

CBRE Việt Nam cho biết trong tương lai sự phát triển tích cực của nền kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường bất động sản nói chung và thị trường nhà chung cư nói riêng.

Theo sự phát triển của thị trường và nguồn cung trong tương lai ở hầu hết các khu vực của thành phố, các nhà phát triển các sản phẩm căn hộ sẽ phải chịu áp lực để chuyên nghiệp hóa đội ngũ bán hàng và các hoạt động tiếp thị hoàn hảo để có khả năng cạnh tranh và đặt mục tiêu doanh thu cao hơn.

Năm 2018 dự kiến sẽ có sự khác biệt rõ nét trong phát triển giữa các phân khúc sản phẩm, với các dự án cao cấp đang được phát triển ở các khu vực gần đô thị, trong khi các nhà phát triển ở các phân đoạn thấp hơn sẽ cải thiện sản phẩm của họ hơn nữa để đối phó với áp lực cạnh tranh.

Possibly Related Threads…
Capitaland rót tiền đầu tư dự án văn phòng công viên công nghệ thông tin ở Ấn Độ
Top 10 nhà thầu uy tín nhất Việt Nam 2020, Hòa Bình đứng top 1
Bất động sản TP Biên Hòa tăng trưởng mạnh mẽ
TPHCM - Phải niêm yết giấy phép xây dựng công trình thì mới được thi công
Bất động sản Việt Nam hấp dẫn thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á
Thị trường căn hộ tại Hà Nội tụt giảm thấp nhất trong 3 năm trở lại
Thị trường Việt Nam cần nhiều sản phẩm nhà giá rẻ hơn nữa, cung không đủ cầu
Số lượng người Việt Nam mua nhà bên Mỹ ngày một nhiều
Công ty địa ốc đối mặt với khó khăn tài chính
Kinh doanh bất động sản trong thời đại Công nghiệp 4.0
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)