Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ước mơ công viên công nghệ cao của tỉnh Quảng Nam và nhiều trăn trở
#1
Tỉnh Quảng Nam đang phải đối mặt với nhiều rào cản để đạt được ước mơ phát triển một khu công nghệ cao. Theo các chuyên gia, ước mơ của Quang Nam về đầu tư một khu công nghệ cao đòi hỏi phải có kế hoạch nhiều hơn nữa, chi tiết và bài bản hơn.

UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị theo mô hình "Các mô hình và giải pháp xây dựng và quản lý Khu công nghệ cao" là động thái đầu tiên xây dựng khu công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

[Image: 9789450394_2b48d6734a_k_d.jpg]

Theo ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tỉnh có tiềm năng lớn để phát triển khu công nghệ cao. Đáng chú ý, tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và sở hữu Khu kinh tế mở Chu Lai và gần Khu kinh tế Dũng Quán. Bên cạnh đó, Quảng Nam có cảng nước sâu và hệ thống giao thông thuận tiện. Ngoài ra, có quỹ đất rộng 400-500 ha để phát triển khu công nghệ cao.

"Quảng Nam đã đưa ra các mục tiêu rõ ràng trong kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội vào cuối năm 2025 với tầm nhìn đến năm 2030. Để thực hiện được các mục tiêu đã đề ra, lãnh đạo tỉnh thấy phát triển khoa học công nghệ nói chung và công nghệ cao nói riêng là chìa khóa. Năm 2016, tỉnh đã ban hành chiến lược phát triển khoa học công nghệ vào năm 2025, trong đó xây dựng một khu công nghệ cao ", ông Thanh nói.

Tuy nhiên, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch phát triển các khu công nghệ cao đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 sẽ không có các khu công nghệ cao quy mô lớn như ba công viên hiện có trong Hoà Lạc, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Trường hợp các tỉnh, thành phố muốn phát triển các khu công nghệ cao, sẽ được xây dựng từ ngân sách địa phương hoặc các nguồn vốn khác do các tỉnh, thành phố gọi.

Các điều kiện trên được coi là những rào cản lớn đối với Quảng Nam để phát triển một khu công nghệ cao.

Lời khuyên của các chuyên gia cho việc phát triển khu vực này

Nhiều chuyên gia chào giá Quảng Nam để xem xét kỹ lưỡng các vấn đề này trước khi quyết định về một khu công nghệ cao.
Đặc biệt, Giáo sư Chu Hào cho biết, để phát triển và khai thác khu công nghệ cao, tỉnh Quảng Nam cần xây dựng nguồn nhân lực nhiệt tình, chuyên nghiệp, xây dựng chính sách thu hút đầu tư phù hợp, sắp xếp khối lượng vốn lớn. Bên cạnh đó, tỉnh cần nghiên cứu xây dựng và mô hình hoạt động.

Theo GS Nguyễn Quốc Sỹ, Chủ tịch Viện Công nghệ VinIT, phải mất ít nhất 15-20 năm và giữa hai đến ba thế hệ các nhà khoa học để hoàn thành một khu công nghệ cao trên thế giới. Quảng Nam cần mời các chuyên gia khoa học kỹ thuật cao cấp tham gia tư vấn xây dựng và vận hành cũng như lựa chọn các nhà đầu tư nhiệt tình.

Quảng Nam sẽ tìm ra một cách mới, khác với ba khu công nghệ cao hiện có. Tỉnh sẽ hợp tác với các chuyên gia tư vấn để phát triển một khu công nghệ cao phù hợp với điều kiện địa phương.

Possibly Related Threads...
Keppel Land và Rustomjee liên doanh phát triển thị trấn phức hợp ở Thane, Mumbai
TPHCM - Phải niêm yết giấy phép xây dựng công trình thì mới được thi công
Thị trường Việt Nam cần nhiều sản phẩm nhà giá rẻ hơn nữa, cung không đủ cầu
Số lượng người Việt Nam mua nhà bên Mỹ ngày một nhiều
Công ty địa ốc đối mặt với khó khăn tài chính
Kinh doanh bất động sản trong thời đại Công nghiệp 4.0
Sớm di dời và bàn giao mặt bằng để thi công dự án GS Metrocity Nhà Bè
Nhiều ngân hàng có kế hoạch niêm yết lên sàn thời gian tới
Thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận thành công của năm 2017
Điểm lưu ý chính khi mua Vinpearl Nam Hội An Quảng Nam
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)