Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ngân hàng sẽ thắt chặt cho vay chứng khoán và bất động sản hạn chế rủi ro
#1
Các nhà cho vay nên tránh "các khu vực rủi ro" và thay vào đó ưu tiên cho ngành sản xuất, Ngân hàng Nhà nước cho biết. Ngân hàng Trung ương đã ra lệnh cho các chủ nợ thắt chặt kiểm soát các khoản cho vay đầu tư dành cho thị trường chứng khoán và bất động sản, cảnh báo rủi ro nợ xấu.

Một tuyên bố mới của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết người cho vay nên tránh tập trung vào khách hàng chứng khoán và bất động sản và duy trì tăng trưởng tín dụng trong các lĩnh vực này trong giới hạn an toàn. Họ phải theo dõi tình hình tài chính của khách hàng và tiến độ dự án để hạn chế rủi ro.
"Việc mở rộng tín dụng nên đi kèm với sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo cho vay được sử dụng cho các mục đích mà họ dự định và không làm tăng thêm nợ xấu", bản tuyên bố nói.

[Image: 12496241754_0629377b2b_b_d.jpg]

Ngân hàng Trung ương cho biết các nhà cho vay nên tập trung vào ngành chế tạo và ưu tiên cho nông nghiệp, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ và đầu tư công nghệ cao. Một quản lý cấp cao của Vụ Tín dụng ngân hàng, phát biểu tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng tăng trưởng tín dụng trong các khu vực rủi ro đã được kiểm soát thành công vào năm 2017. Ngành kinh doanh bất động sản báo cáo 8.56% trong tăng trưởng tín dụng năm ngoái so với 12.86% vào năm 2016, ông nói.

Phó thống đốc ngân hàng, cho biết sẽ duy trì kiểm soát chặt chẽ trong năm nay vì nền kinh tế Việt Nam ngày càng trở nên cởi mở và dễ bị tổn thương trước những biến động trên thị trường toàn cầu.

Nợ xấu trong ngành ngân hàng Việt Nam, chủ yếu là do sự sụt giảm trong thị trường bất động sản của đất nước vào đầu những năm 2010, đã được cắt giảm xuống 2,34 phần trăm vào cuối tháng 9 năm 2017, giảm từ 2,46 phần trăm vào cuối năm ngoái, Ngân hàng Nhà nước. Ngân hàng Trung ương thành lập một tổ chức để giải quyết các khoản vay độc hại, Tập đoàn Quản lý Tài sản Việt Nam vào cuối năm 2013.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody's trong tháng 10 đã nâng cấp triển vọng cho hệ thống ngân hàng Việt Nam từ ổn định sang tích cực trong 12-18 tháng tới, phản ánh triển vọng kinh tế mạnh mẽ của đất nước và triển vọng tích cực đối với các ngân hàng được đánh giá cao nhất.
Chia sẻ tại: https://kenhdautu.edu.vn/forum/

Possibly Related Threads...
Bất động sản TP Biên Hòa tăng trưởng mạnh mẽ
Bất động sản Việt Nam hấp dẫn thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á
Đà Nẵng thắt chặt quản lý đất đai để chống leo thang về giá
Kinh doanh bất động sản trong thời đại Công nghiệp 4.0
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: khách sạn mini xu hướng giảm, homestay tăng
Thị trường bất động sản việt Nam thu hút dòng vốn mạnh từ Việt Kiều
Nhiều ngân hàng có kế hoạch niêm yết lên sàn thời gian tới
2017 xác nhập và thâu tóm bất động sản sôi động, sẽ còn diễn ra mạnh trong 2018?
Bất động sản 2018 năm hứa hẹn cho các nhà đầu tư ngoại tại Việt Nam
Thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận thành công của năm 2017
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)