Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ngân hàng HD Bank lên kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE
#1
Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM thông báo họ đã nhận được đơn đăng ký của HD Bank để niêm yết trên thị trường chứng khoán. - Photo HD Bank. Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HoSE) thông báo đã nhận được đơn đăng ký của ngân hàng vào ngày thứ Hai.

[Image: 28107893282_0b8eacbed9_z_d.jpg]

Theo đó, HDBank sẽ chính thức niêm yết gần 883 triệu cổ phiếu, tương đương với vốn điều lệ 8.83 nghìn tỷ đồng (388,9 triệu USD), trên HoSE sau khi hoàn thành việc bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài. Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) là cố vấn cho việc niêm yết.

Trước đó, HD Bank thông báo sẽ cung cấp 20 phần trăm cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài. Việc chào bán lần đầu ra công chúng (IPO), hoặc chào bán cổ phiếu trước khi chào bán, dự kiến sẽ huy động được 300 triệu USD cho ngân hàng.

Đánh giá về kế hoạch IPO của Ngân hàng HDB, Moody's Investors Service cho biết việc IPO sắp tới trị giá 300 triệu USD sẽ tăng cường khả năng vốn hóa và các bộ đệm hấp thụ tổn thất do tăng trưởng tín dụng nhanh chóng và khiến nhiều ngân hàng phải tuân thủ.

Tương tự như các ngân hàng Việt Nam khác, Moody's tin rằng tăng trưởng tín dụng nhanh và trả cổ tức cho cổ đông đang gây áp lực lên các vùng đệm của HDBank. Mức thanh toán cổ tức lớn của ngân hàng vào năm 2016 đối với tăng trưởng tín dụng mạnh 45%, vượt xa mức trung bình của ngành là 26%, dẫn đến tỷ lệ Tier 1 giảm khoảng 1 điểm phần trăm xuống còn 10,8% vào cuối năm 2016 từ 11,8% một năm trước đó.

"Tỷ lệ vốn này là khiêm tốn trong bối cảnh những thách thức về chất lượng tài sản của ngân hàng và dự trữ mất vốn khiêm tốn", Moody's lưu ý.

Sử dụng vốn của HDBank vào ngày 31 tháng 12 năm 2016, Moody's ước tính rằng việc tăng vốn sẽ nâng tỷ lệ Tier 1 lên gần 4% lên 14,8% và trở thành một trong những ngân hàng có vốn hóa tốt nhất trong số các ngân hàng Việt Nam. . Vốn bổ sung sẽ hỗ trợ khả năng thanh toán của ngân hàng trong bối cảnh mở rộng bảng cân đối kế toán.

Phó Tổng Giám đốc HDBank Lê Thành Trung cho biết với kế hoạch niêm yết trên HoSE, lợi nhuận của ngân hàng dự kiến sẽ tăng khoảng 25% mỗi năm trong những năm tới.

HDBank hiện có 4,5 triệu khách hàng cá nhân và khoảng 25.000 khách hàng SME, ông Trung cho biết thêm, ngân hàng có thể tiếp cận với một nhóm 20 triệu khách hàng là khách hàng của Vietjet Air và HD Saison, liên doanh tài chính khách hàng với Công ty Credit Saison của Nhật Bản

Ngân hàng dự kiến lợi nhuận trước thuế đạt 2,4 nghìn tỷ đồng trong năm nay, tăng gần 110 phần trăm so với năm 2016.

Possibly Related Threads…
Kích thước quy định tối đa chiều cao/dài/rộng hàng hóa chở trên xe máy là bao nhiêu?
Mẹo lưu ý để trang trí, sắp đặt ngăn nắp phòng khách cho năm mới 2018
Mức lương chi trả hằng tháng ở Việt Nam tăng nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á
Ngân hàng Phương Đông OCB đáp ứng chuẩn an toàn vốn Basel II
Việt Nam tiếp tục có các tỷ phú mới trên thị trường chứng khoán
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 2 Guest(s)