Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Việt Nam tiếp tục có các tỷ phú mới trên thị trường chứng khoán
#1
(https://kenhdautu.edu.vn/forum/) Danh sách các tỷ phú giàu nhất đã thay đổi gần đây với sự xuất hiện của nhiều tên mới sau khi các doanh nghiệp của họ được liệt kê cổ phiếu trên thị trường.
Danh sách Pymepharco, công ty đứng thứ 2 trong ngành dược phẩm, dự kiến sẽ tạo ra một tỷ phú mới - Trương Vũ Vũ - với tài sản chứng khoán trị giá hàng trăm tỷ đồng. Hơn 65 triệu cổ phiếu Pymepharco (PME) sẽ chính thức ra mắt vào ngày 8 tháng 11 sau khi có quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

[Image: 3818155329_cc66089f57_z_d.jpg]

Với giá tham chiếu là 68.000 đồng trên mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch đầu tiên và biên độ cho phép +/- 20 phần trăm, giá của PME có thể tăng lên 80.000 tỷ đồng và giá trị vốn hóa của công ty có thể đạt 5.2 nghìn tỷ đồng. Công ty dược phẩm Đức Stada Service Holding B.V nắm giữ 49% cổ phần, trị giá 2.6 nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, Vũ, với 13,2% cổ phần, có tài sản chứng khoán 700 tỷ đồng, tương đương 30 triệu USD.

Hiện tại, 77% PME được tổ chức bởi các cổ đông thể chế. Bên cạnh Stada, Pymepharco có hai cổ đông lớn khác là Well Light và Well Link, nắm giữ 15% cổ phần.

Ông Vũ là một doanh nhân nổi tiếng. Ông là chủ tịch của Pha No, một công ty dược, và là thành viên của hội đồng quản trị Imexpharm, nơi ông nắm giữ 13,16% cổ phần.

Vietjet, hãng hàng không tư nhân niêm yết cổ phiếu vào đầu năm 2017, đã báo cáo lợi nhuận là 9 nghìn tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm. Giám đốc điều hành Nguyễn Thị Phương Thảo đã được tạp chí Forbes bình chọn là nữ tỷ phú đầu tiên ở Việt Nam và Đông Nam Á với tài sản cổ phiếu khoảng 2 tỷ USD.

Danh sách các tỷ phú giàu nhất đã thay đổi gần đây với sự xuất hiện của nhiều tên mới sau khi các doanh nghiệp của họ được liệt kê cổ phiếu trên thị trường. Doanh nhân Phương Thảo đã xuất hiện trên danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới của tạp chí Forbes. Cô đứng thứ 55 trong danh sách và 1,251 trong danh sách các tỷ phú trên thế giới.

Việc niêm yết cổ phiếu VP Bank vào tháng 7 cũng đã tạo ra một loạt những người đàn ông siêu giàu. Cổ phiếu VPB của VP Bank đã tăng trở lại lên 39,000 đồng / cổ phiếu. Điều này đã giúp nâng cao giá trị tài sản chứng khoán của Ngô Chí Dũng lên 2.7 nghìn tỷ đồng. Người ta ước tính rằng Dũng và các thành viên trong gia đình ông hiện có trị giá 300 triệu USD.

Một số tỷ phú mới đã xuất hiện vì thị trường bán lẻ và bất động sản bùng nổ. Với lợi nhuận tăng vọt 47 lần trong quý III năm nay, Lương Trí Thìn, một tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản, hiện có giá trị tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng.

VNindex đóng cửa ngày 31/10 là 837,27 điểm và HNX Index 105,16.

Possibly Related Threads...
Kích thước quy định tối đa chiều cao/dài/rộng hàng hóa chở trên xe máy là bao nhiêu?
Mức lương chi trả hằng tháng ở Việt Nam tăng nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á
2017: Việt Nam nhận được dòng vốn FDI cao nhất trước đến nay
Ngân hàng HD Bank lên kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)