Dự án căn hộ The Infiniti Riviera Point quận 7 của Keppel Land.

Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
PDR: Cộng tác với TechcomBank - đến 2018 trả dứt nợ nần Đông Á Bank
#1
Công ty BĐS Phát Đạt (PDR) vừa đàm phán và ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh 11 khối nhà còn lại của Dự án The EverRich 2; tìm nguồn vốn tín dụng tài trợ tiền đất và điều chỉnh tăng giá bán tại dự án The EverRich Infinity, tiết giảm chi phí thiết kế, cân đối nguồn vốn để lập kế hoạch trả nợ vay cho ngân hàng,...

Tại đại hội thường niên năm 2016 diễn ra tại TP.HCM sáng nay, đại hội đồng đã bầu bổ sung ông Nguyễn Tấn Danh (99,3%) vào HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017. Đồng thời, Đại hội bầu bổ sung bà Võ Thị Minh Hằng (99,93%) vào Ban Kiểm soát.

Đại hội cũng đã thông qua kế hoạch đầu tư hơn 2,100 tỷ đồng để phát triển các dự án có khả năng mang lại lợi nhuận cao trong vòng 3 năm tới.

Theo ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT PDR, trong năm 2016 phải ưu tiên số 1 dùng các nguồn thu từ việc hợp tác phát triển dự án River City (The EverRich 2) với An Gia Investment và Quỹ Creed Group (Nhật Bản) để trả nợ cho ngân hàng Đông Á (DongABank). Trong năm nay, PDR không đưa lợi nhuận khai thác cát tại Nha Trang vào kế hoạch doanh thu.

Theo đó, PDR đã làm việc với DongABank và kết quả là hai bên đã đạt được các thoả thuận tái cơ cấu nợ, chờ một phần từ nguồn thu kinh doanh dự án trên để giải quyết nợ. Dự kiến trong năm nay PDR sẽ trả cho DongABank từ 500 tỷ - 1.000 tỷ đồng, dự kiến đến năm 2018 sẽ trả dứt điểm khoảng nợ này.

[Image: 20160325-091209-1458872264702.jpg]

"Năm 2015 là thời điểm khó khăn ác liệt nhất của PDR. Nhưng, sau đúng một tuần PDR đã xoay chuyển tình thế khi ngân hàng TechcomBank tham gia "bơm" vốn. Việc đầu tư lúc này có thể làm công ty tăng nợ lên một chút nhưng hiệu quả mang về trong ngắn hạn sẽ rất tốt.", ông Đạt nói thêm.

Tự tin với quỹ đất sạch hiện có tại các quận trung tâm TP.HCM, ông Đạt cho rằng dòng tiền của PDR sẽ khả quan hơn nếu mọi chuyện được thực hiện theo đúng kế hoạch. Năm nay, PDR chuyển qua một lĩnh vực đầu tư mới là BT để "săn" tìm thêm quỹ đất, thu lợi nhuận một cách nhanh chóng nhất.

Theo đó, dự án The EverRich 3, PDR đã triển khai thi công xây dựng Khối nhà A với quy mô 536 căn hộ và văn phòng, dự kiến đầu quý 3/2016 sẽ tiến hành kinh doanh các sản phẩm. Riêng sản phẩm đất nền biệt thự tại dự án đã chuyển nhượng thành công 80%. Quý 1/2016, PDR ước lợi nhuận đạt từ 20-30 tỷ đồng, chủ yếu đến từ dự án The EverRich 3.

Dự án The EverRich Infinity (số 290 An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM) cũng đã hoàn thành giấy phép xây dựng và đang triển khai các công tác cuối cùng để hoàn tất việc chuyển quyền sử dụng đất của dự án cho PDR. Dự án có tổng vốn đầu tư xây dựng dự kiến khoảng 1,400 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối năm 2016 Công ty sẽ bắt đầu bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Dự án 132 Bến Vân Đồn – Quận 4, PDR đã hợp tác với Công ty Trường Phát Lộc để nhận chuyển nhượng dự án. Công ty đang hoàn tất các thủ tục pháp lý công nhận chủ đầu tư và dự kiến trong quý 2/2016 sẽ đưa sản phẩm ra thị trường. Tổng doanh thu và lợi nhuận dự án dự kiến 3,306 tỷ và 644 tỷ đồng.

Dự án 239 Cách Mạng Tháng Tám – Quận 3, đã thực hiện nhận chuyển nhượng trên 80% số lượng căn hộ và dự kiến đến tháng 06/2016 sẽ nhận chuyển nhượng toàn bộ 100% diện tích căn hộ. Trong năm 2016 sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý để năm 2017 triển khai thi công và đưa sản phẩm ra thị trường. Tổng doanh thu và lợi nhuận dự án dự kiến 1,748 tỷ và 355 tỷ đồng.

"Tất cả mọi thứ đều không chắc chắn nhưng trong năm nay PDR sẽ hoàn tất mọi thủ tục pháp lý đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 4, dự kiến đến tháng 6/2016 sẽ có những văn bản tiếp theo từ chính quyền địa phương để thực hiện dự án", ông Đạt trả lời câu hỏi của một cổ đông.

Về nguồn vốn đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 4, PDR sẽ tìm kiếm đối tác với bên ngoài dựa trên các quỹ đất hiện hữu, dần thoát sự phụ thuộc vào ngân hàng.

Ông Lê Quang Phúc - Thành viên HĐQT PDR chia sẻ thêm, vấn đề lớn nhất hiện nay của PDR là làm thế nào để phát triển các dự án mà không tăng thêm nợ vay. Năm 2016, PDR sẽ tăng đáng kể hoạt động bán hàng. Ví dụ, nếu tăng chí phí đầu tư thêm 1,000 tỷ đồng thì dòng tiền bán hàng tối thiểu phải 1,000 tỷ đồng, từ đó mới giải quyết được vấn đề giảm tồn kho và giảm nợ.

PDR dự báo thị trường BĐS sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2016 và các năm tiếp theo, vốn đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục đổ vào lĩnh vực này. Ban Điều hành PDR tin tưởng năm 2016 là năm phát triển đột phá của doanh nghiệp trên các lĩnh vực hoạt động đầu tư, kinh doanh, củng cố vị trí và niềm tin của thương hiệu Phát Đạt trên thị trường, tạo nhiều cơ hội lợi nhuận lớn trong các năm tiếp theo.

Possibly Related Threads...
TPHCM - Phải niêm yết giấy phép xây dựng công trình thì mới được thi công
Bất động sản Việt Nam hấp dẫn thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á
Công ty địa ốc đối mặt với khó khăn tài chính
Bất động sản TP Biên Hòa tăng trưởng mạnh mẽ
Kinh doanh bất động sản trong thời đại Công nghiệp 4.0
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: khách sạn mini xu hướng giảm, homestay tăng
Thị trường bất động sản việt Nam thu hút dòng vốn mạnh từ Việt Kiều
Sớm di dời và bàn giao mặt bằng để thi công dự án GS Metrocity Nhà Bè
2017 xác nhập và thâu tóm bất động sản sôi động, sẽ còn diễn ra mạnh trong 2018?
Bất động sản 2018 năm hứa hẹn cho các nhà đầu tư ngoại tại Việt Nam
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)